ads
Thông báo : Những thước phim quý báu về người anh hùng dân tộc " Võ Nguyên Giáp "
Đánh giá: 9/10, 1002 bình chọn cho phim My Black Mini Dress - 2010
My Black Mini Dress - 2010
마이 블랙 미니드레스
Đạo diễn: Huh In Moo
Diễn viên: Yoon Eun Hye (Clockwise), Park Han Byul, Yoo In Na, Cha Ye Ryun
Thể loại: Tình Cảm, Tâm Lý Xã Hội,
Sản xuất: CJ Entertainment
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 98 phút
Năm phát hành: 2010

My Black Mini Dress kể về cuộc sống của những cô gái ngoài tuổi 20, sau khi tốt nghiệp đại học. những cô gái trẻ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Câu chuyện xoay quanh những cô gái làm thế nào để đứng vững và vượt trội trong cuộc sống. Đối mặt với những thử thách bởi một nhân vật chính Yoo-min (Yoon Eun Hye) và nhận ra được cái gì thật sự là quan trọng trong cuộc sống.Cốt Truyện MBMD Part 1


     MBMD là một câu chuyện về xã hội hàn quốc ngày nay, xã hội mà những người phụ nữ trẻ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong môi trường kinh tế và xã hội. câu chuyện về việc muốn nổi trội, muốn sống 1 cuộc sống nổi bật như những gì xã hội cho rằng là " cuộc sống hào nhoáng". câu chuyện kể về nhân vật chính Yoo-min ( YEH) đã đối mặt với thử thách và nhận ra cái gì mới thật sự quan trọng trong cuộc sống.

     MBMD là 1 tiểu thuyết Chic Lit lọt vào chung kết của giả thưởng văn học thế giới lần thứ 5 ( nguyên văn là "My Black Mini Dress is a Chick Lit novel which was a finalist for the 5th World Literature Award")

     Qua kinh nghiêm của nhân vật chính 24t, Yoo-min (YEH), cuốn tiểu thuyết thể hiện cuộc sống của phụ nữ ở trong những năm tuổi 20 ( từ 20-29)

      Một trong những câu đáng nhớ nhất trong cuốn tiểu thuyết này là " nỗi đau cũng có chiều sâu và mức độ .... bạn phải chờ... cho đến khi nó trở nên lớn hơn và nặng nề hơn và giáng xuống vai mình.."

      Cuốn tiểu thuyết mô tả những thử thách và sự rối rắm trong cuộc sống của những phụ nữ trẻ ngày nay qua những kinh nghiệm của những nhân vật 24t vừa mới tốt nghiệp đại học.

      Cuốn đầu tiên xuất bản tập trung chủ yếu về thông tin chủ yếu ( tiểu sử ) của nhân vật. Và cuốn thứ 2 bắt đầu với việc giải quyết những vấn đề nghiêm trọng và đưa ra những thông điệp từ câu truyện.

      Câu truyện được bắt đầu bằng sự pha trộn của môi trường sống động và bồng bềnh tựa như một lời gợi ý về sự tăng lên của những vấn đề từ khát vọng và mơ ước trong mong muốn của người phụ nữ là gặp được môt người đàn ông giàu có ưa nhìn, và sống 1 cuộc sống cổ tích

      Yoo-min và bạn của cô ở tuổi 23, vừa mới tốt nghiệp khóa diễn xuất tại một trường đại học nổi tiếng, và bước chân vào thế giới hiện thực. nhưng thế giới hiện thực thật kô thoải mái chút nào.

      Từ Yoo-min, một người thất nghiệp nhờ mẹ của mình mới kiếm được công việc biên kịch tại 1 đài truyền hình. Đến Soo-Jin, làm thu ngân ở ngân hàng với mức lương ít ỏi, Hei-Ji vì gia đình giàu có nên cô kô phải làm gì đơn giản chỉ việc hẹn hò và thay đổi bạn trai liên tục, cuối cùng là Min-Ji.. bốn người bọ họ sống khá tốt, tận hưởng những buổi gặp mặt và tiệc tùng tại Kang-Nam ( phía nam Seoul, nơi mà những người giàu có bậc nhất hàn quốc sinh sống). Nhưng khi họ bước chân vào thế giới hiện tại, từng người một họ bắt đầu đối mặt với những khó khăn.

       Hei-Ji, sinh ra đã là được ban tặng sắc đẹp và có một thân hình hoàn hảo trở thành 1 diễn viên, nhưng cô đã học được ý nghĩa khi phải làm việc lần đầu tiên trong đời và đối mặt với những khó khăn. khi cô tâm sự với những người bạn của mình thì tất cả những gì cô nghe được là " cô ta than phiền rằng cô ta đau bụng vì cô ta quá no"

      Soo-Jin, luôn luôn phê phán những người phụ nữ có chồng giàu, nhưng mà cô không biết rằng trong khi cô căm ghét cuộc sống phải làm việc thì cô cũng  trở thành những người như thế.

       Yoo-Min thì thất vọng và mất định hướng về tương lai đen tối, cô luôn luôn ngập đầy những ước mơ  viển vông và sự lộn xộn tăng lên trong cuộc sống thực tại

      Mỗi người bạn đều có những khó khăn của riêng mình, nhưng bởi vì họ kô hiểu được vấn đề của mỗi người, cho nên tình bạn của họ cũng có nguy cơ tan vỡ

      Câu chuyện thực sự thể hiện rất nhiều khó khăn, thử thách và thực tế tăng dần một cách hiển nhiên, nghiêm trọng và có phần thú vị trong cuộc sống của những người phu nữ mới tốt nghiệp tuổi 24

      Tóm lại, cuốn tiểu thuyết gửi đến thông điệp rằng " mọi người nên làm chủ cuộc sống của chính mình, nên làm trung tâm của cuộc đời mình và nên yêu chính bản thân mình"

       Nhưng thông điệp mạnh mẽ nhất mà cuốn tiểu thuyết gửi đến là " tôi làm chủ cuộc sống của mình, tất cả những khó khăn và những vấn đề xảy ra với tôi, đó là cuộc đời của tôi chứ kô phải của ai khác, và vì thế, tôi phải khám phá bản thân mình, đâu tư vào chính mình và chuẩn bị cho tương lai của tôi. con đường này đã được sắp đặt cho cái cách tôi sẽ sống như thế nào."

       " Sự khác biệt giữa những người luôn sợ hãi và lạc lõng so với những người khác chính là cái câu hỏi rằng người đó yêu cuộc đời của mình bao nhiêu tại thời điểm này" ( cuốn 1, trang 220)

       Cuốn tiểu thuyết chỉ ra rằng bất chấp tiểu sử của 1 người, sự giàu có, quyền lực, và vị trí của họ, thì mỗi người đều có những vấn đề và khó khăn trong cuộc sống của riêng họ.

      Mặc dù cuốn tiêu thuyết đưa ra những vấn đề và khó khăn của người phụ nữ, nhưng nó cũng liên quan đến những thực tại của cuộc sống hiện thực, và khi đối mặt với những khó khăn thì moi người muốn chiến đấu với những khó khăn đó họ trước hết phải yêu chính họ, phải biết nhận trách nhiệm, và thông cảm với những người khác và thông cảm với chính mình.MBMD( bối cảnh truyện)


           MBMD là một câu chuyện về xã hội hàn quốc ngày nay, xã hội mà những người phụ nữ trẻ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong môi trường kinh tế và xã hội. câu chuyện về việc muốn nổi trội, muốn sống 1 cuộc sống nổi bật như những gì xã hội cho rằng là " cuộc sống hào nhoáng". câu chuyện kể về nhân vật chính Yoo-min ( YEH) đã đối mặt với thử thách và nhận ra cái gì mới thật sự quan trọng trong cuộc sống.

           Yoo-Min và những người bạn của mình tìm kiếm sự hào nhoáng " cuộc sống Kang-Nam". để hiểu được tầm quan trọng của những chuyện tưởng tượng về Kang-Nam, khán giả nên hiểu về môi trường kinh tế chung của hàn quốc. Kang-Nam là 1 khu vực nằm ở phía nam Seoul. cụ thể là " phía nam sông Hàn". trong khi chỉ có 1 số ít những người giàu có nhất hàn quốc ( nhiều nhà tỉ phú ) có nhà ở khu vực Sungbook-dong, còn hầu hết những người giàu có bậc nhất hàn quốc còn lại hiện tại đều sống tại Kang-Nam. đây là khu vực mà hầu hết những người làm trong ngành giải trí và những ngôi sao hay qua lại, và công dân ở khu vực Kang-Nam này thì giàu có hơn tất cả các vùng khác của hàn quốc.

          có thể xem như 1 căn hộ trung bình với 2 phòng ngủ tại Kang-Nam thì có giá khoảng từ 1,3 đến 2 triệu USD. thật sự là vô cùng khó khăn đối với 1 gia đình có thu nhập trung bình ít hơn 30 ngàn USD 1 năm có thể mua nhà và đóng thuế mỗi năm, ngay thậm chí mơ về nó cũng kô nổi

         trong khi xem My Fair Lady, tôi nhớ có 1 người có ý kiến thế này, " nếu Hae-Na giàu như thế, tại sao cô ấy lại  chiếc Infinities ( Infinities là 1 dòng xe cao cấp của hãng sản xuất xe hơi Nissan  - Nhật Bản)? xe của cô ta bị cái gì thế?" điều này thật sự quan trọng chúng ta phải biết rằng một chiếc xe của hãng nước ngoài sản xuất được nhập khẩu vào hàn quốc, như là BMW, Lexus, .... thì giá trung bình sẽ mắc gấp 2 hoặc 3 lần giá xe tại mĩ ( tình trang này giống vn mình thôi). ví dụ thế này, 1 chiếc xe lexus SC430 có giá tại mĩ là 76 ngàn USD thì giá xấp xỉ tại hàn quốc sẽ là 105 ngàn và sau khi đóng thuế và chi phí khác nữa thì tổng cộng giá của nó tại hàn quốc sẽ là 145 ngàn USD. ngoài ra những chi phí bảo dưỡng khác cũng mắc hơn. giá xăng tại hàn quốc mắc gấp 3 đến 4 lần giá xăng tại mĩ, bạn sẽ phải mất hơn 200 USD để đổ đầy xăng. và bảo hiểm xe đối với xe nhập khẩu thì mắc gấp 2 hoặc 3 lần xe trong nước. thật sự thì kô có gì khó hiểu khi những chiếc xe như thế quá xa tầm với của những gia đình có thu nhập trung bình.

         dưới những tình huống như thế, thật sự là nó làm mọi người ngạc nhiên thích thú với  " cuộc sống Kang-Nam" dường như hào nhoáng như thế. khi nhìn những quán cafe và những nhà hàng mà người dân tại Kang-Nam hay lui tới trên phim truyền hình chỉ làm tăng thêm những chuyện tưởng tượng về phong cách sống tại đây. một số những chuyện tưởng tượng về Kang-Nam này được tạo ra thông qua phim truyền hình hoặc các bài báo là kô đúng sự thật và nó thật sự nguy hiểm ở nhiều khía cạnh. nhưng điều này thật sự đi quá xa phạm vi xem xét của bài này nên tôi sẽ dừng nó tại đây.

     từ những cái chuyện tưởng tượng như thế mà số người ghen tị tăng lên, chỉ cần có được biển số Kang-Nam gắn trên xe thì một người có thể được mang 1 một đẳng cấp xã hội chắc chắn. nhưng đối với toàn bộ phần còn lại của hàn quốc, những chuyện tuởng tượng này tạo nên rất nhiều những văn hóa kô cần thiết mà làm tổn thương đến họ. đó là bối cảnh mà MBMD sẽ kể câu truyện của mình qua quan sát, cảm nhận và suy nghĩ của nhân vật Yoo-Min nhưng thông qua một cách tốt đẹp. tôi thật sự rất thích movie này , tôi hy vọng movie này sẽ nắm bắt được bản chất cốt lõi của cuốn sách. mọi thứ kô phải lúc nào cũng như vẻ bề ngoài của nó, và bây giờ là lúc mà mỗi người phải giải quyết với những vấn đề nghiêm trọng như thế. những vấn đề này thực sự tồn tại ở hàn quốc, và tôi cũng chắc chắn rằng nó tồn tại  hầu hết mọi nơi ở một mức độ nào đó. đó là câu truyện về người phụ nữ trẻ,nhưng nó cũng là câu truyện có những mối liên quan đến những người đàn ông. ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc sống là 1 chủ đề mà tất cả chúng ta đều đặt câu hỏi trong cuộc sống của mình, và tôi cũng hy vọng movie này cũng sẽ làm lay động tất cả những ai xemm nó.
         1 chiếc váy ngắn màu đen có thể là một lựa chọn an toàn đối với hầu hết các sự kiện. nó là một lựa chọn an toàn, thoải mái và dễ dàng đối với hầu hết phụ nữ tại các dịp. nhưng đối với vài trường hợp thì điều này cũng kô đúng.

Tập 1;http://www.youtube.com/watch?v=sWfz5wd5JTI|Tập 2;http://www.youtube.com/watch?v=SiGyuUz3lH0|Tập 3;http://www.youtube.com/watch?v=cr_7azBMOSs|Tập 4;http://www.youtube.com/watch?v=912aBvNE8Js|Tập 5;http://www.youtube.com/watch?v=TbAMp6Q97Sw|Tập 6;http://www.youtube.com/watch?v=6eDUWJWePS4|Tập 7;http://www.youtube.com/watch?v=qBh4xaPqkO8|Tập 8;http://www.youtube.com/watch?v=RAX-XCkVn_w|Full;http://videozer.com/video/R65wwD8B|

Phi lên đầu

Yêu cầu phim
Yêu cầu phim

Tên phim yêu cầu

(Tập phim yêu cầu nếu có )

Thông báo cho ai khi cập nhật xong

( Yahoo, Facebook, Gmail..v..v )