ads
Thông báo : Những thước phim quý báu về người anh hùng dân tộc " Võ Nguyên Giáp "
Đánh giá: 9/10, 1002 bình chọn cho phim Friendship (2008)
Directed by,Chatchai Naksuriya

Starring,Mario Maurer,Apinya Sakuljaroensuk

Release date(s)July 3, 2008 (Thailand)

Running time 115 mins

Nguồn kst.vn

Signha (Mario Maurer) nhận được một cú điện từ một người bạn cấp 3, Jazz. Jazz tổ chức một buổi gặp mặt các bạn cùng lớp. Cả nhóm gặp nhau, họ trò chuyện và chìm vào kí ức của Signha năm trước ở trường, nơi anh đã gặp tình yêu đầu tiên và duy nhất trong đời, Mituna (Apinya Sakuljaroensuk).

Ngày đầu tiên của năm cuối trung học, Signha đang đợi xe buýt và trông thấy một người con gái bị ngã. Anh giúp người con gái và bắt xe buýt tới trường. Họ có hai người bạn mới, Lam và Mituna. Mituna tới lớp muộn nhưng lúc đó cô được châm trước vì là học sinh mới. Cô ngồi cạnh Jazz và trước cô là Kanda người đã kết bạn với cô. Lúc đầu, Signha và các bạn anh chế nhạo cô vì cô quá ít nói. Anh làm bạn với Lam người đã giúp anh thoát chết dưới tay Kong, người đang tìm cách giết anh. Lam trở nên thân thiết với nhóm bạn của Signha, cùng đi chơi với nhau. Mituna càng ghét Signha tợn khi anh lấy cô ra làm trò cười khi họ là bạn nhảy với nhau. Cho tới khi, Mituna phản ứng lại họ trên xe buýt vì họ nhạo báng việc cô giúp một người phụ nữ câm.

Từ lần đó, Signha bắt đầu nói chuyện với Mituna vì anh muốn biết nơi cô sinh sống. Anh xin cô tha lỗi nhưng Mituna không muốn nói chuyện với anh. Nhóm bạn của Signha cùng với cả Jazz và Kanda xin phép mẹ Mituna để cô được cùng trong dự án của họ. Họ về quê và giúp những đứa trẻ bị thất học bằng cách đưa cho chúng giấy tờ và những tài liệu khác nữa. Trong đêm lửa trại hôm đó, Signha đã mở lòng mình, nói hai loài hoa anh thích nhất gợi anh liên tưởng tới Mituna. Anh muốn cho thấy những mặt trội của Mituna.

Bạn của Mituna và nhóm bạn Signha trở nên thân thiết và còn giúp Mituna sửa nhà. Nhóm bạn cùng nhau đi chơi vào những kì nghỉ ngắn và tới câu lạc bộ trượt pa-tank. Cho tới ngày Signha và Mituna yêu nhau. Lam bị giết bởi Kong đã khiến cả nhóm buồn. Signha đưa cho Mituna một tờ giấy để kí vào quyển sổ tình bạn của họ. Cô về nhà và được biết họ phải chuyển vào trong nội địa. Ngày thi cuối cùng, Mituna nói dối Signha rằng cô phải vào trong nội thành vài ngày. Sau khi làm xong bài thi, cô để lại mảnh giấy cho Signha ghi rằng họ sẽ nói chuyện vào ngày có điểm.

Trước ngày có kết quả thi, ba Signha được lệnh chuyền và họ phải đi. Ngày có điểm, Signha quyết định đợi Mituna nhưng đã thay đổi ý định của mình vì các bạn mình. Anh say rượu và ngủ quên mất. Anh tỉnh dậy và tìm Mituna trong trường và nhà cô. Anh kết thúc việc tìm kiếm trong công viên đợi cô ngay cả khi trời mưa. Anh bị cảnh sát bắt nhưng sau đó nhận ra là con trai của trung úy.

Sau những hồi tưởng mình, bạn bè khuyên anh nên bắt đầu lại nếu Mituna vẫn muốn gặp anh. Anh phải về miền quê vì công việc và tìm thấy mẹ Mituna. Mituna và Signha gặp lại nhau nhưng Mituna bị bệnh và họ đã nói chuyện cả đêm. Sáng sớm, Mituna qua đời khi đang nghe Signha kể chuyện. Mẹ Mituna đưa cho Signha những thú cô muốn gửi cho anh. Signha đọc những dòng cô viết, và phát hiện ngày cô chuyển tới trường, cô đã nhận ra Signha là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Anh đã biết Mituna giữ lời hứa sẽ nói chuyện với anh vào ngày có kết quả thi và tìm anh ở nhà, ở công viên. Cô sợ họ sẽ chẳng thể nói với nhau l.

ời tạm biệt. Cô đã gắng trở lại trường nhưng không được. 

[id]http://www.,youtube.com/watch?v=TBgKp-Wfd4o[/id]

Phi lên đầu

Yêu cầu phim
Yêu cầu phim

Tên phim yêu cầu

(Tập phim yêu cầu nếu có )

Thông báo cho ai khi cập nhật xong

( Yahoo, Facebook, Gmail..v..v )